Ntr là gì – Ý nghĩa của từ ngữ này?

NTR là một thuật ngữ khá phổ biến đối với những bạn yêu thích và những ai có đam mê đọc những bộ truyện tranh manga đến từ Nhật Bản, hay những ai xem phim anime cũng đến từ Nhật Bản luôn. Nhưng liệu các bạn có thực sự biết NTR là gì hay không? Và ý nghĩa của thuật ngữ này là gì? Trong bài viết sau đây, nhacaisomot1 sẽ chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ những kiến thức bổ ích có liên quan đến thuật ngữ NTR này nhé.

Ntr là gì - Ý nghĩa của từ ngữ này?
Ntr là gì – Ý nghĩa của từ ngữ này?

Khái niệm NTR là gì?

NTR là một từ viết tắt của từ “Netorare” trong tiếng Nhật được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Cắm sừng”. Đây là một thể loại phim hay một tình tiết nào đó ở trong phim khiến cho người xem cảm thấy khá khó chịu. Bởi thường sẽ là nhân vật nữ chính trong phim bị người khác “cư.ỡng d.âm” hoặc cũng có thể là nhân vật nữ chính đó chủ động cắm sừng nhân vật nam chính. Hoặc cũng có thể là nhân vật nam chính sẽ cắm sừng nhân vật nữ chính.

Trong một số thể loại nhất định như thể loại harem (chỉ có một nam chính và nhiều nữ chính). Hay thể loại harem nữ (chỉ có một nữ chính và nhiều nam chính) thì thể loại NTR này sẽ không được xuất hiện.

Từ NTR là một thuật ngữ cực kỳ phổ biến trong giới anime hay trong những bộ truyện tranh của Nhật Bản. Tuy phần lớn các bạn trẻ đều không ưa, thậm chí là có người đã ghét bỏ thể loại này. Nhưng có một cơ số nhỏ khán giả lại thích thể loại này do gu sở thích của những bạn ấy “khá mặn”.

NTR gồm có những thể loại truyện nào?

Đối với những người dân tại đất nước Nhật Bản nói chung và đối với Việt Nam nói riêng thì NTR là một trong nhiều các thể loại được người đọc yêu thích nhất. Với những người đam mê thể loại NTR, độc giả có thể thấy thể loại này được chia thành 3 dạng chính đó là:

 • Dạng 1: Chính là dạng mà nhân vật phụ sẽ cướp đi người phụ nữ của nhân vật chính nhưng đến sau cùng thì người phụ nữ vẫn sẽ trở về lại với nhân vật chính.
 • Dạng 2: Đây là một dạng mà được rất nhiều người ưa thích khi mà nhân vật phụ thường sử dụng những hành động như cưỡng hiếp hay dở những hành vi xấu xa với người phụ nữ của nhân vật chính, nhưng sau cùng thì họ lại yêu nhau và cấu kết với nhau nhằm hãm hại lại nhân vật chính.
 • Dạng 3: Là một dạng truyện bi đát hơn so với hai dạng trên, khi mà nhân vật nữ chính tự nguyện đi theo và hiến dâng cho nhân vật phụ, và đến cuối truyện thì sẽ xui xẻo thay cho nhân vật chính đó.
NTR gồm có những thể loại truyện nào?
NTR gồm có những thể loại truyện nào?

Một số ý nghĩa của các câu chuyện NTR tác giả muốn truyền đạt

Thể loại truyện NTR đã thể hiện những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn trong con người, nhất là đối với người phụ nữ. Những cảm giác yêu ghét lẫn lộn trong mỗi con người thực sự nó là một cái gì đó rất mong manh và cũng rất khó để có thể xác định một cách chính xác được.

Trải qua từng trang truyện NTR, sẽ có những lúc người đọc cảm thấy vô cùng căm ghét nhân vật phụ khi họ làm hại tới nhân vật chính. Việc đối xử không công bằng luôn là một mô típ chính trong các câu chuyện NTR. Cảm xúc của người đọc sẽ được lên đến đỉnh điểm khi kết thúc của những tập truyện thường là không có hậu.

Thể loại truyện NTR đã tái hiện vô cùng sống động và chân thực về bức tranh tình yêu cũng như là sự công bằng ở trong cuộc sống. Không phải lúc nào người tốt cũng nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có một tình yêu viên mãn.

Bởi ở trong thế giới thực tại này thì không điều gì là không thể xảy ra. Và kết cục bi đát nhất luôn là hướng mà thể loại NTR này đang hướng tới, nhằm giúp cho người đọc có một cái nhìn nào đó khách quan hơn về cuộc sống này.

Top những bộ truyện NTR đáng đọc nhất cho người mới

Sau khi đã biết được về những ý nghĩa của NTR là gì rồi. Thì người đọc không thể bỏ qua được top những bộ truyện NTR đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đọc. Cũng như là những tác phẩm và bộ truyện NTR đáng để đọc và xem nhất hiện tại. Sau đây sẽ là top 10 những bộ truyện NTR đáng đọc nhất mà khán giả có thể tham khảo nhé.

 1. School days: truyện kể về một mối tình tay ba giữa Katsura, Itou Makoto, và Saionji Sekai
 2. Rumbling Hearts
 3. A town Where you live
 4. Nozoki Ana
 5. Berserk
 6. Kotuara sản
 7. White Album 2
 8. Yosuga no Sora
 9. Peach Girl
 10. Scum’s Wish với hai nhân vật chính là Mugi và Hanabi
Top những bộ truyện NTR đáng đọc nhất cho người mới
Top những bộ truyện NTR đáng đọc nhất cho người mới

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây là những thông tin có liên quan đến thể loại NTR là gì mà nhacaisomot1 đã chia sẻ đến với các độc giả. Hy vọng rằng bài viết hôm nay sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu. Giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm ra được thể loại phù hợp nhất với bản thân nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để quan tâm và theo dõi chúng tôi nhé. Chúc các bạn có một ngày thật tốt lành!

Hãy xem thêm:

CV là gì – Một số lưu ý khi mới viết CV?

HPV là gì – Những thông tin liên quan tới virus này

520 là gì – Những thông tin liên quan tới con số này

Bài viết liên quan