520 là gì – Những thông tin liên quan tới con số này

Sử dụng các con số để làm “mật mã tình yêu” là một trong những cách làm cực kỳ đặc biệt, thông minh và cực kỳ độc đáo. Mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng biệt của nó, thể hiện những cảm xúc riêng mà người ta muốn gửi gắm đến một nửa còn lại của cuộc đời. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc 520 là gì? 520 là ngày gì và ý nghĩa của số 520 trong tình yêu là như thế nào cùng nhacaisomot1 nhé.

520 là gì - Những thông tin liên quan tới con số này 
520 là gì – Những thông tin liên quan tới con số này

Khái niệm con số 520 là gì?

Số 520 chính là một con số được các bạn giới trẻ Trung Quốc sử dụng làm “mật mã tình yêu”, tượng trưng cho câu nói “I Love You” (anh yêu em hoặc là em yêu anh).

Sở dĩ nó có cách “mã hóa” như vậy là vì người Trung căn cứ trên sự đồng âm của những con số đếm và những câu từ có ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm trong tiếng Trung Quốc.

Cụ thể, trong tiếng Trung thì con số 520 khi đọc lên có âm điệu giống với “wo ai ni” (nghĩa là anh yêu em). Vậy nên, người ta thường sử dụng con số này để có thể bày tỏ tình cảm một cách đặc biệt và tế nhị với người mà họ rất yêu thương.

Nguồn gốc và ý nghĩa trong tình yêu của con số 520 là gì? 

Trên thực tế, không phải chỉ dựa vào sự đồng âm khi đọc mà người ta có thể dùng số 520 để tỏ tình mà con số này còn được gắn liền với một câu chuyện tình yêu đầy cảm động và có thật tại đất nước Trung Quốc.

Nhiều người đã kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái từng rất yêu thương nhau, thế nhưng chàng trai này lại khá nhút nhát, rụt rè và không dám nói lên tình cảm của anh chàng với cô gái anh yêu thương. Trong khi đó, cô gái cũng đang mỏi mòn chờ đợi câu tỏ tình từ phía của chàng trai này, tuy nhiên, càng chờ đợi lại càng không thấy nên cô gái đã rất tức giận.

Và rồi thời gian cứ thế trôi qua cho đến một ngày, cô gái quyết định nói với chàng trai rằng: “Hôm nay anh hãy đưa em về nhà bằng tuyến buýt 520 nhé”. Chàng trai này cảm thấy khá bối rối bởi tuyến xe buýt về nhà cô gái không phải là tuyến 520 và anh ta đã lưỡng lự không biết có nên đưa cô về hay không.

Anh chàng này vẫn thắc mắc mãi tại sao cô bạn gái anh lại yêu cầu anh đưa về bằng tuyến xe buýt số 520. Số 520 có ý nghĩa như thế nào? Tình cờ vào một hôm nào đó, chàng trai nghe được thông tin về tuyến xe buýt 520 trên radio và anh đã quyết định đưa cô gái về nhà bằng tuyến xe buýt này. Kể từ đó thì tình yêu của họ đã chính thức bắt đầu.

Nguồn gốc và ý nghĩa trong tình yêu của con số 520 
Nguồn gốc và ý nghĩa trong tình yêu của con số 520

520 là ngày như thế nào?

Từ cách phiên âm gần giống nhau của con số 520 và từ “wo ai ni” mà ở Trung Quốc, 520 được các bạn trẻ coi là Ngày Tình nhân trên mạng, được bắt đầu từ ngày 20 tháng 5 năm 2010.

Ngày 20 tháng 5 năm 2010 được đọc một cách hoàn chỉnh là 2010520, được phát âm thành er ling yao ling wu er ling gần giống với ai ni yao ni wo ai ni có ý nghĩa là em yêu anh hay anh yêu em.

Tuy nhiên nếu để hiểu chi tiết hơn thì ở trường hợp này số 0 sẽ đại diện cho bạn gái, còn số 1 sẽ đại diện cho bạn trai. Nên 520 được coi là Ngày tình nhân của những bạn nữ, còn 521 sẽ là Ngày tình nhân của những bạn trai. Điều này cũng giống như ngày Valentine 14/2 và ngày Valentine 14/3 ở Việt Nam vậy.

Nhiều cặp đôi tại Trung Quốc thường chọn ngày 520 để cùng nhau đi chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn hay tổ chức kỷ niệm ngày cưới… nhằm lưu lại một kỉ niệm đẹp trong một ngày đặc biệt và ý nghĩa này. Không chỉ 520, 521, mà con số 1314 cũng là một “mật mã tình yêu bằng số” cùng với những ý nghĩa vô cùng thú vị nữa đấy!

Trong tiếng Anh con số 520 là gì? 

Chúng ta thường chỉ quen thuộc với con số 520 trong tiếng Trung nhưng lại khá lạ lẫm với con số này khi thấy trong tiếng Anh. Vậy mật mã tình yêu này trong tiếng Anh sẽ được dịch như thế nào? 

Ý nghĩa của con số 520 sẽ đồng nghĩa với câu nói “I love you” trong tiếng Anh. Đây là một câu nói thể hiện tình cảm giữa những cặp đôi hoặc dành cho những người mà họ thân yêu. Do đó, thay vì sử dụng câu nói “I love you” với người thương, bạn cũng có thể thay thế bằng 520 để làm mới tình yêu của bạn nhé. 

Giờ thì bạn đã biết được nguồn gốc và những ý nghĩa thật sự của con số 520 là gì rồi đấy, bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy bày tỏ tình cảm với người bạn yêu ngay đi nhé!

Trong tiếng Anh con số 520 là gì? 
Trong tiếng Anh con số 520 là gì?

Kết luận 

Bài viết trên đây, nhacaisomot1 đã giải đáp cho người chơi về thắc mắc 520 là gì rồi nhé. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp ích được người đọc trong quá trình tìm hiểu nhé. Chúc các bạn có một ngày thật tốt lành và có một người yêu thương bạn hết mực nhé.

Hãy cùng xem thêm:

Stalk là gì – những vấn đề thắc mắc về stalk

Logistics là gì – ngành hot và được ưa chuộng hiện nay

Retinol là gì – sản phẩm chứa retinol hiệu quả

Bài viết liên quan